Xem hình ảnh chán như con gián chế vui, hình ảnh vui

Tôi từng đọc được một câu đại loại rằng: ‘Người lạc quan nhìn đâu cũng thấy đèn xanh, người bi quan thấy khắp nơi chỉ toàn đèn đỏ’. Mà hầu hết thì chúng ta thuộc tips người không mấy lạc quan lắm, bởi mỗi ngày chẳng biết có bao nhiêu người thốt lên câu ‘chán như con gián’.

Lạ là càng những người trẻ lại càng hay cảm thấy chán, càng hay than vãn. Có những lý do chán chường rất ‘chính đáng’, nhưng cũng có những lý do rất viển vông. Kiểu như vào một ngày không mấy đẹp trời, tự dưng thấy chán đời, tự dưng thấy bế tắc, khiến tâm trạng cứ ủ ê, buồn phiền mãi.

Bạn đang xem: Hình ảnh chán như con gián

Nếu bạn đang cảm thấy chán đời, thấy cuộc sống bế tắc thì hãy đọc lời giảng của một nhà sư dưới đây, để thấy trời còn xanh lắm, tuổi trẻ còn đáng hưởng thụ lắm và đèn xanh còn rất nhiều!

‘Cuộc sống bên cạnh những điều hạnh phúc như ý thì cũng có rất nhiều điều bất hạnh, không như ý làm cho chúng ta chán nản. Khi chán nhiều người thường có câu cửa miệng ‘chán như con gián’, nhưng con gián nó có chán không quý vị?

Mặc dù cuộc sống của con gián rất ngắn ngủi, thế nhưng nó luôn sống mạnh mẽ và trọn vẹn, là con vật dù mất đầu vẫn sống thêm được mấy tuần. Vậy mà hằng ngày không biết bao nhiêu người phải kêu tên dòng họ nhà nó, người nào cũng than, hết than trời thì than ‘gián’.

Sống ở đời mà thấy chán đời thì có đáng trách không? Chán không hẳn là điều đáng trách nhưng chúng ta đã chán như thế nào và những sự buồn chán đó đã làm cho cuộc sống của chúng ta thăng tiến hơn hay là càng ngày càng đi vào sự đau khổ. Gần đây trong ngày Sức khỏe thế giới đã đưa ra một báo động rất lớn đó là con người chúng ta ngày hôm nay bị một căn bệnh trầm trọng: Bệnh trầm cảm xuất phát từ những chán nản.

‘Chán’ là căn bệnh của thời đại mà hiện tại rất nhiều người mắc phải (Ảnh minh họa)

‘Chán’ là căn bệnh của thời đại mà hiện tại rất nhiều người mắc phải (Ảnh minh họa)

Chúng ta đừng coi thường sự chán nản tại vì lâu ngày lớn dần nó sẽ trở thành căn bệnh nguy hiểm, khó phát hiện và khó điều trị, trong khi người ta lại rất ngại đi khám bác sĩ vì liên quan đến thần kinh, sợ người khác nói mình bị bệnh thần kinh. Chính lý do đó đã giết chết rất nhiều người.

Chán là căn bệnh của thời đại. Khi mình sống một cách hăng say thì chúng ta có thể hô to: ‘Hãy cho tôi một điểm tựa, tôi sẽ nâng cả trái đất này lên’, còn khi chán thì sẽ nói ‘hãy cho tôi một điểm tựa, tôi sẽ tựa vào nó suốt đời’, vì tôi đã mệt mỏi quá.

Khi chán thì cảnh xung quanh vui vẻ, mọi người có hạnh phúc thì mình vẫn là một kẻ cô đơn, không muốn hòa nhập với ai cả trong xã hội. Những đau khổ đó sẽ càng ngày càng làm cho mình đi tới những suy nghĩ tiêu cực.

READ  Câu chuyện về con bướm chết hé lộ lời dạy thâm thúy của cổ nhân

Khi chán chúng ta thường rơi vào bế tắc, không biết làm gì cả. Để giải thích nguyên nhân tại sao con người lại như vậy thì người ta đã nói rất nhiều, nhưng một cách thực tế thì sở dĩ đời sống chúng ta bị bịt lối, bế tắc và chán nản thì có 4 nguyên nhân: quá nhiều ham muốn, tâm trạng uể oải, không có mục đích sống, hay nghi ngờ.

Có một câu chuyện như thế này:

‘Có một vòng tròn bị khuyết đi những mảnh trên vòng tròn đó và nó rất đau khổ, vậy là nó quyết tâm đi tìm lại mảnh khuyết đã mất.

Vì mất mảnh ghép nên nó không thể lăn nhanh được, trên đường đi tìm nhờ lăn một cách cẩn thận như vậy nên có thể nói chuyện được con sâu nhỏ, ngắm nhìn những đóa hoa đang nở, và trải qua rất nhiều ngày tháng, có khi tìm được mảnh khuyết khác nhưng đáp lại thì không phù hợp.

Một ngày nọ nó tìm được mảnh khuyết vừa vặn với mảnh khuyết đã mất, lắp lại vòng tròn, nó vô cùng sung sướng và lại trở về nơi đã ra đi. Nó lăn rất nhanh nên không thấy những con sâu nhỏ, không thấy đóa hoa và cũng không biết mình là ai’.

Từ câu chuyện đó tác giả muốn nói rằng nhiều lúc những khiếm khuyết trong cuộc đời này cũng là một món quà, là điều mà chúng ta biết trân quý. Không có ai trong cuộc đời này được trọn vẹn, ai cũng có khuyết điểm, và nếu chúng ta biết chấp nhận thì cuộc sống sẽ tươi đẹp hơn.

Chúng ta đều là những vòng tròn khuyết mảnh ghép, nhưng nếu chấp nhận sống với những khiếm khuyến của mình ta sẽ được hạnh phúc (Ảnh minh họa)

Chúng ta đều là những vòng tròn khuyết mảnh ghép, nhưng nếu chấp nhận sống với những khiếm khuyến của mình ta sẽ được hạnh phúc (Ảnh minh họa)

Hay như nhiều cô gái bỗng dưng bị một vết sẹo ở chân và nghĩ rằng cuộc đời này chấm hết. Vì không thể mặc được chiếc váy đẹp, nhưng đâu phải như vậy mà cuộc đời ta khổ đâu. Có ai đó đã nói một câu rất hay rằng, ‘tôi rất đau khổ khi không có một đôi giày để mang nhưng đến một ngày tôi nhìn thấy một người không có chân để mang giày’.

Xem thêm: Bộ Đề Thi Học Sinh Giỏi Lớp 2 Môn Tiếng Việt Có Đáp Án, Đề Thi Học Sinh Giỏi Tiếng Việt Lớp 2

Nên những khiếm khuyết trong cuộc sống nhiều lúc cho chúng ta bài học rằng, hãy nhìn nó như một điều để chúng ta biết trân trọng bản thân, sống chậm lại, yêu thương nhiều hơn thì chúng ta sẽ đỡ chán, đỡ khổ…’

Tụi trẻ chúng mình chán vì nhiều lý do: chán vì điểm thấp, chán vì chơi LOL thua, chán vì chuyện yêu đương không như mong đợi, chán vì công việc ôm đồm… Rốt cuộc thì chúng ta chán vì cuộc sống đôi khi diễn ra không đúng theo những gì chúng ta mong muốn. Nhưng cuộc đời này đâu phải lúc nào cũng rải hoa hồng trên đường đi, phải có những lúc khó khăn thì mới biết quý những thành quả đạt được. Bên cạnh đó có những người cháy hết mình nên cạn kiệt năng lượng sống, cảm thấy mệt mỏi, chán chường. Nhưng cũng có những bạn trẻ chưa từng ‘cháy’ lần nào mà cũng giống như cạn kiệt năng lượng rồi vậy.

READ  3 มัสตาร์ดตัวท็อปที่ต้องช็อปติดครัว

Nếu cuộc sống có nhiều thử thách, khó khăn thì hãy xem đó là chuyện bình thường. Nếu cuộc sống còn chưa ưu ái cho bạn thì hãy chấp nhận những điều mình đang có, vì không phải ai cũng có những thứ quan trọng mà bạn đang được nắm giữ.

Chúng ta đều là những vòng tròn khuyết mảnh ghép, chúng ta cần sống lại, biết hưởng thụ những điều đi qua trong đời sẽ luôn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc.

Nếu chán quá, hãy tạm gác mọi việc lại, hãy ‘kê toa’ cho mình một đơn thuốc chữa bệnh:

Xác định mục tiêu phấn đấu: Làm cháy lại ước mơ của mình, và thực hiện những điều mình mong muốn đạt được nhưng chưa làm được.

Nhìn lại thế mạnh của bản thân: Bạn là duy nhất và bạn luôn có những thế mạnh riêng, hãy bắt mình thay đổi theo hướng tích cực, tự tin hơn.

Giải trí, thư giãn: Đọc một cuốn sách hay, tập thể dục, vui chơi lành mạnh, học thêm những môn mới mà bạn yêu thích.

Nhờ sự trợ giúp từ người thân, bạn bè: Bởi họ là những người giúp cuộc sống của chúng ta có ý nghĩa nhất.

Tự trân trọng những điều mình có: Chúng ta có một cơ thể lành lặn, một khối óc minh mẫn, chúng ta may mắn hơn rất nhiều người trên thế giới này.

Cuộc sống mà chán và bế tắc quá thì hãy đứng dậy và thay đổi, đừng để tuổi trẻ trôi qua một cách lãng xẹt như thế. Chúng ta còn trẻ mà, cứ ở trạng thái ‘kỳ cục’ ấy là không ổn đâu, phí lắm!

Theo Dung Nhi/Baodatviet.vn *

Theo Dung Nhi/Baodatviet.vn

Link báo gốc:

*

Copy link

http://gioitre.baodatviet.vn/neu-lam-luc-thay-doi-chan-nhu-con-gian-thi-hay-doc-bai-viet-nay-di-de-thay-duoc-tho-cung-la-mot-loai-hanh-phuc-roi-976317.html

Chuyên mục:

Chuyên mục: Kiến thức thú vị


Ảnh Chế 💓 Photoshop Troll (P 146), James Fridman, Liberty Enlightening the World


▶ Ủng hộ tiền cho tôi:
Link Donate : https://playerduo.com/5e86ffb78dc51823760d411d
▶ Title : Ảnh Chế 💓 Photoshop Troll (P 146), James Fridman, Liberty Enlightening the World, Tượng nữ thần tự do
▶ Email Contact: dtroller.t36@gmail.com

▶ Đăng ký kênh Dog Man để xem mình livestream giao lưu nhé: https://www.youtube.com/channel/UCtZO5Atsby6zUr3BaK1CqJw

▶ XIN LƯU Ý: clip chỉ mang tính chất giải trí, chúng tôi không cố ý chế diễu hoặc xúc phạm người khác.

▶ Link tải nhạc intro: http://megaurl.in/HQEWB

▶ Nguồn :
+ Photoshop Có Tâm \u0026 Troller (New)
+ Photoshop \u0026 Troller
+ Chỉnh sửa ảnh FREE
+ Photoshop giúp tôi nhé Photoshop for me please 💓 (nhóm chính thức)
▶ Kênh “Ảnh Chế” chuyên làm về chủ đề: Nhờ cộng đồng mạng ghép ảnh và cái kết, top comment ảnh chế, Khi các thánh Photoshop Troll, ảnh chế, ảnh chế hài, hình ảnh hài hước, ảnh hài hước, ảnh hài, hình ảnh chế, hình ảnh hài, ảnh chế vui, chế ảnh, chế ảnh troll, nhờ chỉnh sửa ảnh bị troll, nhờ chế ảnh và cái kết, để kênh bớt nhạt. Nhờ sửa ảnh và cái kết
Ảnh chế tương tự như james firdman, james fridman photoshop, top comment ảnh chế, Funny Pictures, funny photos, photoshop funny, photoshop trolling, FUNNIEST, PHOTOSHOP TROLLS, Photoshop Fails, fjamie013, Top Comment, Top Comment Ảnh Chế,anhche

👉Do Not Reup
AnhChe PhotoshopTroll

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.